Toán 9 Hàm số bậc nhất

tuanvetus1512@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
40
10
21
Hà Nội
THPT Đông Anh

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho hàm số: y = (m^2+3m+ 2) . x^2+( m^2- 4m+3n^2) . x+5
Với giá trị nào của m và n thì hàm số đã cho là bậc nhất.
( mọi người làm cố gắng làm hộ e nha)
Hàm số bậc nhất có dạng: [tex]y=ax+b(a\neq 0)[/tex]
Vậy để hàm số đã cho là hàm số bậc nhất thì [tex]\left\{\begin{matrix} m^2+3m+2=0\\m^2-4m+3n^2\neq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (m+1)(m+2)=0\\m^2-4m+3n^2\neq 0 \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} m^2+3m+2=0\\m^2-4m+3n^2\neq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (m+1)(m+2)=0\\m^2-4m+3n^2\neq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Th1: [tex]\left\{\begin{matrix} m+1=0\\m^2-4m+3n^2\neq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m=-1\\(-1)^2-4.(-1)+3n^2\neq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow ...[/tex]
Th2: [tex]\left\{\begin{matrix} m+2=0\\m^2-4m+3n^2\neq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m=-2\\(-2)^2-4.(-2)+3n^2\neq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow ...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom