Toán 9 Hàm số bậc nhất

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
26
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
Ở đây giả sử $x_1>x_2$

Theo Vi-et: $x_1+x_2=\dfrac{11}{2} \\ x_1.x_2=\dfrac{13}{2}$

$(x_1-x_2)^2=(x_1+x_2)^2-4x_1.x_2= \dfrac{17}{4} \\ \to x_1-x_2=\dfrac{\sqrt{17}}{2}$

$x^4_1-x^4_2=(x^2_1+x^2_2)(x_1+x_2)(x_1-x_2)\\=[(x_1+x_2)^2-2x_1x_2](x_1+x_2)(x_1-x_2)\\=...\\=\dfrac{759\sqrt{17}}{16}$

P/s: Xem kết quả có sai ở đâu không chứ hướng giải cơ bản là v :D
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Ở đây giả sử $x_1>x_2$

Theo Vi-et: $x_1+x_2=\dfrac{11}{2} \\ x_1.x_2=\dfrac{13}{2}$

$(x_1-x_2)^2=(x_1+x_2)^2-4x_1.x_2= \dfrac{17}{4} \\ \to x_1-x_2=\dfrac{\sqrt{17}}{2}$

$x^4_1-x^4_2=(x^2_1+x^2_2)(x_1+x_2)(x_1-x_2)\\=[(x_1+x_2)^2-2x_1x_2](x_1+x_2)(x_1-x_2)\\=...\\=\dfrac{759\sqrt{17}}{16}$

P/s: Xem kết quả có sai ở đâu không chứ hướng giải cơ bản là v :D
THỰC RA bài này đây yêu cầu không giải pt hãy tính
nên tính ra 2 ngiệm rồi thế số vào. nhanh gọn lẹ.
 
Top Bottom