Toán hàm số bậc nhất

Baka_inu

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2017
16
3
6
21
Đắk Lắk
Anteiku quán
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp bài 5 với ..please...
profile.php
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Hàm số cắt trục Ox tại A $ \Rightarrow y_{A} = 0 \Leftrightarrow 0 = x_{A} - 2m - 1 \Leftrightarrow x_{A} = 2m + 1 \\ \Rightarrow A(2m + 1; 0) $
Hàm số cắt trục Oy tại B $ \Rightarrow x_{B} = 0 \Leftrightarrow y_{B} = - 2m - 1\\ \Rightarrow B(0; -2m - 1) $
OH là đường cao của tam giác vuông OAB.
$ OA = \sqrt{(2m - 1 - 0)^2 + (0 - 0)^2} = |2m - 1| \\ OB = \sqrt{(0 - 0)^2 + [0 - (-2m - 1)]} = |2m - 1| \\ OA = OB \Rightarrow \Delta OAB\; cân $
$ AB = \sqrt{(2m + 1 - 0)^2 + [0 - (-2m - 1)]^2} = \sqrt{2(2m + 1)^2} = \sqrt{2}|2m + 1| $
=> OH là đường trung trực của $ \Delta OAB $
=> $ OH = \frac{1}{2} AB $
$ \Leftrightarrow \frac{AB}{2} = \frac{\sqrt{2}}{2} \\ \Leftrightarrow AB = \sqrt{2} \\ \Leftrightarrow \sqrt{2}|2m + 1| = \sqrt{2} \\ \Leftrightarrow |2m + 1| = 1 \\ \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 2m + 1 = 1\\ 2m + 1 = -1 \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 2m = 0\\ 2m = -2 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} m = 0\\ m = -1 \end{matrix}\right. $
Không chắc ...
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Baka_inu
Top Bottom