Toán Hàm số bậc nhất

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tìm m để (d) và (d') song song với nhau
(d) 2x+m-3
(d') (m-2)x +5
ai giúp mình với ạ
$ m \ne 2 $
Để d và d' song song với nhau thì
$
\left\{\begin{matrix}
2 = m - 2\\
m - 3 \ne 5
\end{matrix}\right. \\ \Rightarrow m = 4 $
 
Last edited:
  • Like
Reactions: mỳ gói

Aki Hikasari

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
6
2
6
23
Bình Định
cảm ơn bạn bạn giúp mình bài này với đc không
Vẽ đồ thị hàm số y=-x+ 1 và 2x+3 trên cùng một hệ trục toạ độ và xác định toạ độ giao điểm của chúng
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
cảm ơn bạn bạn giúp mình bài này với đc không
Vẽ đồ thị hàm số y=-x+ 1 và 2x+3 trên cùng một hệ trục toạ độ và xác định toạ độ giao điểm của chúng
  • Vẽ $y=-x+1 \ (d)$.
    Cho $x=0\Rightarrow y=1$ ta được điểm $(0;1)\in Oy$.
    Cho $y=0\Rightarrow x=1$ ta được điểm $(1;0)\in Ox$.
    Vẽ đường thẳng đi qua hai điểm trên ta được đồ thị hàm số.
  • Vẽ $y=2x+3 \ (d')$.
    Cho $x=0\Rightarrow y=3$ ta được điểm $(0;3)\in Oy$.
    Cho $y=0\Rightarrow x=\dfrac{-3}2$ ta được điểm $(\dfrac{-3}2;0)\in Ox$.
    Vẽ đường thẳng đi qua hai điểm trên ta được đồ thị hàm số.
    Tự vẽ nha bạn.^^
  • Gọi $A$ là giao điểm của $(d)$ và $(d')$.
    $\Rightarrow$ Tọa độ của $A$ là nghiệm của hpt:
    $\left\{\begin{matrix} y=-x+1 \\ y=2x+3 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\dfrac{-2}3 \\ y=\dfrac 53 \end{matrix} \right.$
    $\Rightarrow A(\dfrac{-2}3;\dfrac 53)$.
 
Top Bottom