hàm số bậc nhất

tôiladongoc

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2017
32
4
6
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y= (m-1)x + m (m #1) có đồ thị là đường thẳng (d)

a) Tìm m đề đường thẳng (d) song song với đường thẳng (d'): y = 2x - 3.

b) Vẽ (d) ứng với giá trị m vừa tìm được ở câu a, vẽ (d') trên cùng mặt phẳng tọa độ Oxy và tính khoảng cách giữa (d) và (d')
 

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
22
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai
Cho hàm số y= (m-1)x + m (m #1) có đồ thị là đường thẳng (d)

a) Tìm m đề đường thẳng (d) song song với đường thẳng (d'): y = 2x - 3.

b) Vẽ (d) ứng với giá trị m vừa tìm được ở câu a, vẽ (d') trên cùng mặt phẳng tọa độ Oxy và tính khoảng cách giữa (d) và (d')
Bài làm:
a. Để đường thẳng (d) // (d')
<=> m =3
 

queson75

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2010
173
287
76
21
Nghệ An
Học viện Ma Pháp
Cho hàm số y= (m-1)x + m (m #1) có đồ thị là đường thẳng (d)

a) Tìm m đề đường thẳng (d) song song với đường thẳng (d'): y = 2x - 3.

b) Vẽ (d) ứng với giá trị m vừa tìm được ở câu a, vẽ (d') trên cùng mặt phẳng tọa độ Oxy và tính khoảng cách giữa (d) và (d')
a) d // d' <=>chỉ số a và a'=nhau
hay m-1=2
=>m=3
b)y=2x+3(d)
x=0=>y=3=>A(0,3) thuộc đths
y=0=>x=-3/2=>B(-3/2,0) thuộc đths
y=2x-3(d')
x=0=>y=-3=>C(0,-3) thuộc đths
y=0=>x=3/2=>D(3/2,0) thuộc đths
ta có ABCD là hình thoi
=>S.ABC=AC.BD/2=6.3/2=9
SABCD=AB.AH(AH là đường cao là khoảng cách giữa 2 đường và vì ABCD cũng là hình bình hành )
9=AB.AH
AB^2=OA^2+OB^2=3^2+3/2^2=45/4
AB=căn(45)/2
AH=9/AB=6/căn(5)
 
Top Bottom