Hàm số bậc nhất

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
giúp mình vs các bạn ơi
1) Cho hàm số bậc nhất : y=3-2a-(a-1)x (1)
Tìm a để đồ thị hàm số (1) là tia phân giác của góc phần tư thứ I và III
pt đường phân giác của góc phần tư thứ I và III là $y=x$.
$\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 1-a=1 \\ 3-2a=0 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=1 \\ a=\dfrac 32 \end{matrix} \right.$ (vô lí)
Vậy không có giá trị nào của $a$ để...
 
Top Bottom