Hàm số bậc nhất

NgHoaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
107
19
59
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y = (m-2)x + n. Tìm điều kiện của m và n để:
a) Hàm số là hàm số bậc nhất
b) Hàm số nghịch biến. Hàm số nghịch biến
c) Đồ thị hàm số song song với đường thăng y=2x-1
d) Đồ thị hàm số cắt đường thẳng y= -3x + 2
e) Đồ thị hàm số trùng đường thẳng y =3x -2
f) Đồ thị hàm số đi qua hai điểm A(1;2) và B(3;4)
 

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
a) m#2;n[tex]\epsilon[/tex]R
b) Đồng biến:m>2;n[tex]\epsilon[/tex]R
Nghịch biến:m<2;n[tex]\epsilon[/tex]R
c) m=4;n#-1
d) m#-3;n[tex]\epsilon[/tex]R
e) m=5;n=-2
f) m=3;n=1
 
Top Bottom