Hàm số bậc nhất

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Chứng tỏ bằng phép tính đường thẳng
(D):y=(m-1)x + 3 -2m luôn đi qua điểm có định với mọi m khác 1
Giả sử điểm cố định mà $(d)$ đi qua với mọi $m\ne 1$ là $M(x_o;y_o)$
$\Rightarrow y_o=(m-1)x_o + 3 -2m$
$\Leftrightarrow x_om-x_o+3-2m-y_o=0$
$\Leftrightarrow (x_o-2)m-(x_o+y_o-3)=0$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_o-2=0 \\ x_o+y_o-3 =0 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_o=2 \\ y_o=1 \end{matrix} \right.$
$\Rightarrow M(2;1)$
Vậy...
 
  • Like
Reactions: duy03 and Blue Plus
Top Bottom