hàm số bậc nhất

tôiladongoc

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2017
32
4
6
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y = -2x + 2 có đồ thị là (d)

a)Vẽ đồ thị của hàm số trên

b) Tìm trên đồ thị (d) điểm P có hoành độ bằng -2

c) Xác định giá trị m của hàm số y = mx + m+m2 biết rằng hàm số này đồng biến và đồ thị của nó cắt đồ thị (d) nói trên tại điểm Q có hoành độ x = -1
 
Last edited by a moderator:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho hàm số y = -2x + 2 có đồ thị là (d)

a)Vẽ đồ thị của hàm số trên

b) Tìm trên đồ thị (d) điểm P có hoành độ bằng -2

c) Xác định giá trị m của hàm số y = mx + m+m2 biết rằng hàm số này đồng biến và đồ thị của nó cắt đồ thị (d) nói trên tại điểm Q có hoành độ x = -1
a) $y = -2x + 2 \ (d)$
Cho $x=0\Rightarrow y=2$
Cho $y=0\Rightarrow x=1$
Vẽ đường thẳng đi qua $2$ điểm $(0;2)$ và $(1;0)$ ta được đồ thị hàm số.
b) $(d)$ đi qua điểm $P$ có hoành độ bằng $-2$
$\Rightarrow y=-2.(-2)+2=6$
$\Rightarrow P(-2;6)$
c) $y = mx + m+m^2 \ (d')$
Hàm số $(d')$ đồng biến $\Leftrightarrow m>0$ $(1)$
$(d')$ cắt $(d)$ tại điểm $Q$
$\Rightarrow$ Hoành độ của $Q$ là nghiệm của pt: $mx+m+m^2=-2x+2$
$\Rightarrow -m+m+m^2=2+2$
$\Rightarrow m=\pm 2$ $(2)$
Từ $(1)$ và $(2)\Rightarrow m=2$
 
Top Bottom