Toán Hàm số bậc nhất

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,194
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho đường thẳng :
y=(k-3)x - 3k+3 (d1)
y=(2k+1)x+k+5 (d2)
Tìm giá trị k để:
a)d1 cắt nhau với d2 .
b)d1 và d2 cắt nhau tại 1 điểm trên trục tung .
c)d1 và d2 song song với nhau .
d)d1 và d2 vuông góc với nhau.
e)d1 và d2 trùng nhau .
2)tìm các giá trị của x để 3 đường thẳng :
y=2x+7 (d1)
y=-1/3 x+7/3 (d2)
y= 2/k *x-1/k (d3)
Đồng quy mặt phẳng tọa độ .
 
Last edited:

Băng Tâm Như Ngọc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng ba 2017
401
564
189
1)Cho đường thẳng :
y=(k-3)x - 3k+3 (d1)
y=(2k+1)x+k+5 (d2)
Tìm giá trị k để:
a)d1 cắt nhau với d2 .
b)d1 và d2 cắt nhau tại 1 điểm trên trục tung .
c)d1 và d2 song song với nhau .
d)d1 và d2 vuông góc với nhau.
e)d1 và d2 trùng nhau .
2)tìm các giá trị của x để 3 đường thẳng :
y=2x+7 (d1)
y=-1/3 x+7/3 (d2)
y= 2/k *x-1/k (d3)
Đồng quy mặt phẳng tọa độ .
Bạn học lớp mấy rồi
Dạng bài này mình làm được nhưng không chắc bạn sẽ hiểu
Mình nói cách làm nhé
Bài 1
a, muốn d1 và d2 cắt nhau chỉ cần k-3 khác 2k+1
b, muốn d1 và d2 cắt nhau trên trục tung thì bạn cho d1=d2, xong thay x=0 vào để tìm k nhé
c, muốn d1 và d2 // thì chỉ cần k-3 = 2k+1
d, muốn d1 vuông gíc vs d2 thì (k-3)(2k+1)= -1
e, muốn d1 và d2 trùng thì k-3 phải bằng 2k+1 và 3-3k phải bằng k+5

1)Cho đường thẳng :
y=(k-3)x - 3k+3 (d1)
y=(2k+1)x+k+5 (d2)
Tìm giá trị k để:
a)d1 cắt nhau với d2 .
b)d1 và d2 cắt nhau tại 1 điểm trên trục tung .
c)d1 và d2 song song với nhau .
d)d1 và d2 vuông góc với nhau.
e)d1 và d2 trùng nhau .
2)tìm các giá trị của x để 3 đường thẳng :
y=2x+7 (d1)
y=-1/3 x+7/3 (d2)
y= 2/k *x-1/k (d3)
Đồng quy mặt phẳng tọa độ .
@s2no12k3 mình nhầm chỗ d1 // vs d2 ấy, bạn nên thêm 1 đk nữa là 3-3k = k+5
Còn câu 2 thì cho từng đôi 1 bằng nhau
Tìm x xong lại thay vào chỗ hệ có k là xong , tìm ra k
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Xiao Fang
Top Bottom