Hàm số bậc nhất.

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho hàm số bậc nhất y=ax+b (a#0)
Xác định hàm số biết
~ Khi x=1 thì y= -2
~ Khi x= -1 thì y= 1/2.
Khi x = 1 thì y = -2
=> y = ax + b <=> -2 = a + b
Khi x = -1 thì y = 1/2
=> y = ax + b <=> 1/2 = -a + b
Ta có hệ phương trình:
{ -2 = a + b

{1/2 = -a + b
____{-2 = a + b
<=>
____{-3/2 = 2b

____{-2 = a + b
<=>
____{b = -3/4

____{-2 = a + -3/4
<=>
____{b = -3/4

____{a = -5/4
<=>
____{b = -3/4
Vậy đồ thị cần tìm là y = -5/4x - 3/4
 

queson75

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2010
173
287
76
21
Nghệ An
Học viện Ma Pháp
bài này dễ thôi ,mình vừa mới học
$\begin{array}{l}
+ )x = 1,y = - 2\\
\Rightarrow a.1 + b = - 2\\
\Rightarrow a + b = - 2\left( 1 \right)\\
+ )x = - 1,y = \frac{1}{2}\\
\Rightarrow a.\left( { - 1} \right) + b = \frac{1}{2}\\
\Rightarrow b - a = \frac{1}{2}\left( 2 \right)\\
\left( 1 \right),\left( 2 \right) \Rightarrow a = \frac{{ - 5}}{4},b = \frac{{ - 3}}{4}
\end{array}$
 
Top Bottom