Toán Hàm số bậc nhất

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,195
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=(3m-2)x-2m
a)Chứng minh rằng :Với mọi m ,đồ thị luôn đi qua 1 điểm cố định.
b)Xác định m để đồ thị hàm số cắt trục tung ,hoành tại điểm có hoành độ là 2.
c)xác định m để cắt trục tung tại điểm có tung độ =2
d)Xác định tọa độ giao điểm của 2 đồ thị ứng với giá trị của m tìm được ở câu b và c.
 
  • Like
Reactions: Yêu HM

Eke1312

Học sinh
Thành viên
11 Tháng chín 2017
32
21
31
Hải Dương
THPT Phúc Thành
a, Gọi M(xo;yo) là điểm cố định hàm số luôn đi qua với mọi m
Nên thay x=xo;y=yo vào hàm số ta được : yo=(3m-2)xo-2m
<=> 3mxo-2xo-2m-yo=0
<=> m(3xo-2) -2xo-yo=0
=> 3xo-2=0 và 2xo+yo=0
=> xo=2/3 và yo=-4/3
M(2/3;-4/3) là điểm cố định hàm số luôn đi qua với mọi m.
b, Hàm số cắt trục tung,hoành tại điểm có hoành độ là 2.nên thay x=2 , y=0 vào hàm số ta được =>m=1
c,Hàm số cắt trụng tung tại điểm có tung độ bằng 2 nên thay x=0, y=2 vào hàm số ta được => m = -1
d, Với m=1 => y=x-2
Với m= -1 => y=-5x+2
Phương trình tọa độ giao điểm là : x-2=-5x+2 => x=2/3 => y=-4/3
Tọa độ giao điểm là : ( 2/3; -4/3)
 
Top Bottom