Toán hàm số bậc nhất

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,195
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho 3 đường thẳng i=-x+14 ;y=x+1 ;y=-1
a)Vẽ 3 đường đã cho trên cùng hệ trục tọa độ
b)Gọi giao điểm của y=-x+1 và y=x+1 là A ;giao điểm của y=-1 với y=-x+1 ;y=x+1 theo thứ tự ở B,C.Tìm tọa độ A,B,C.
c)Tam giác ABC là gì ?Tính diện tích tam giác ABC.
(mình xin cảm ơn trước ^^)
 
  • Like
Reactions: Yêu HM

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1)Cho 3 đường thẳng i=-x+14 ;y=x+1 ;y=-1
a)Vẽ 3 đường đã cho trên cùng hệ trục tọa độ
b)Gọi giao điểm của y=-x+1 và y=x+1 là A ;giao điểm của y=-1 với y=-x+1 ;y=x+1 theo thứ tự ở B,C.Tìm tọa độ A,B,C.
c)Tam giác ABC là gì ?Tính diện tích tam giác ABC.
(mình xin cảm ơn trước ^^)
cái đầu tiên là $y=-x+1$ chứ nhỉ?
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1)Cho 3 đường thẳng i=-x+14 ;y=x+1 ;y=-1
a)Vẽ 3 đường đã cho trên cùng hệ trục tọa độ
b)Gọi giao điểm của y=-x+1 và y=x+1 là A ;giao điểm của y=-1 với y=-x+1 ;y=x+1 theo thứ tự ở B,C.Tìm tọa độ A,B,C.
c)Tam giác ABC là gì ?Tính diện tích tam giác ABC.
(mình xin cảm ơn trước ^^)
sr bạn nha,mk bấm nhầm ,là y=-x+1 .
$y=-x+1 \ (d_1)$
$y=x+1 \ (d_2)$
$y=-1 \ (d_3)$
a) Vẽ $(d_1):y=-x+1$
$x=0\Rightarrow y=1$
$y=0\Rightarrow x=1$
Vẽ $(d_2):y=x+1$
$x=0\Rightarrow y=1$
$y=0\Rightarrow x=-1$
Vẽ $(d_3):y=-1$
b) $A$ là giao điểm của $(d_1)$ và $(d_2)$
$\Rightarrow$ Hoành độ của $A$ là nghiệm của pt:
$-x+1=x+1\Rightarrow x=0$
$\Rightarrow y=1$
$\Rightarrow A(0;1)$
Tương tự ta có: $B(2;-1)$ và $C(-2;-1)$
c) $(d_1)\perp (d_2)$ vì $-1.1=-1\Rightarrow AB\perp AC$
$A(0;1);B(2;-1)\Rightarrow AB=\sqrt{(2-0)^2+(-1-1)^2}=2\sqrt 2$
$A(0;1);C(-2;-1)\Rightarrow AC=\sqrt{(-2-0)^2+(-1-1)^2}=2\sqrt 2$
$\Rightarrow \triangle ABC$ vuông cân tại $A$
$\Rightarrow S_{ABC}=\dfrac12.AB.AC=\dfrac12.2\sqrt 2.2\sqrt 2=4$
upload_2017-9-20_15-7-55.png
 
Top Bottom