Toán hàm số bậc nhất

Lục Thiên Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
169
154
69
Đồng Nai
THCS Trảng Dài

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho hàm số: y = -x + 3

a/ vẽ đồ thị hàm số
b/ Tìm điểm nằm trên đồ thị cách đều 2 trục toạ độ Ox; Oy.
a) Cho $x=0\Rightarrow y=3$.
Cho $y=0\Rightarrow x=3$
Vẽ đường thẳng đi qua $2$ điểm $(0;3)$ và $(3;0)$ ta được đths.
b) Gọi $A$ là điểm cần tìm.
Vì $A$ cách đều $2$ trục $Ox;Oy$ nên $x_A=y_A$
Mà $A$ nằm trên đt $y=-x+3$
$\Rightarrow x_A=-x_A+3\Leftrightarrow x_A=\dfrac 32$
$\Rightarrow y_A=\dfrac 32$
$\Rightarrow A(\dfrac 32;\dfrac 32)$
 
Top Bottom