Toán Hàm số bậc nhất

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
cho 2 hàm số
a)y=√x-15
2)y=2/x-7
Hàm số nào là hàm số đồng biến hàm nào là nghịch biến
cả 2 hàm đếu đồng biến bạn nhé:
CM: a) Đk: x>=15
vì+) khi x tăng=>x-15 tăng =>[tex]\sqrt{x-15}[/tex] =>y tăng
+)khi x giảm =>x-15 giảm =>[tex]\sqrt{x-15}[/tex] =>y giảm
khi x tăng thì y tăng, x giảm thì y giảm => đây là hàm số đồng biến
tương tự câu b (hay câu 2) nhé !!
 

KLinh2708

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
21
1
21
22
Quảng Ninh
Với giá trị nào của a,b thì phương trình sau đúng nghiệm với mọi x :
a^4-(x+1)a^2+x-b=0
 
Top Bottom