ham so bac nhat

C

chip_chip0147

trtrtrt

trước tiên xét m=2 khi đó trở thành đường thẳng y=3m+3 luôn // trục ox nên không thể tạo tam giác nên loại

xét m khác 2 thì trở thành đường bậc nhất y=ax+b cắt ox tại điểm có hoành độ là -b/a cắt trục oy tại điểm có tung độ là b bạn thay số với pt của bạn giải -b/a=b (nhớ là giá trị tuyệt dối vì cạch tam giác không là số âm thì tìm được m
 
O

olongvien98

vào xem nhé mình làm nhiều rui

tìm m để y=(m-2)x+3m+3 (d)tạo với 2 trục thành một tam giác vuông cân.

mn ơi, giúp mk với nhak!!
Gọi giao điểm của (d) với trục hoành là A(0;3m+3)
Gọi giao điểm của (d) với trục tung là B (-(3m+3)/(m-2);0) ĐK: m#2
\Rightarrow OA= I3m+3I (I...I là giá trị tuyệt đối nhé vì minh k biết viết thế nào cả)
OB= I-(3m+3)/(m-2)I
Để hàm số (d)tạo với 2 trục thành một tam giác vuông cân thì:
OA=OB \Leftrightarrow I3m+3I=I-(3m+3)/(m-2)I
\Leftrightarrow Im-2I=1\Leftrightarrow m-2=1 hoặc m-2=-1
\Leftrightarrow m=3 hoặc m=1 ( thỏa mãn ĐK m#2)
Kết luận:.......................
 
O

olongvien98

vào xem nhé mình làm nhiều rui

Gọi giao điểm của (d) với trục hoành là A(0;3m+3)
Gọi giao điểm của (d) với trục tung là B (-(3m+3)/(m-2);0) ĐK: m#2
\Rightarrow OA= I3m+3I (I...I là giá trị tuyệt đối nhé vì minh k biết viết thế nào cả)
OB= I-(3m+3)/(m-2)I
Để hàm số (d)tạo với 2 trục thành một tam giác vuông cân thì:
OA=OB \Leftrightarrow I3m+3I=I-(3m+3)/(m-2)I
\Leftrightarrow Im-2I=1\Leftrightarrow m-2=1 hoặc m-2=-1
\Leftrightarrow m=3 hoặc m=1 ( thỏa mãn ĐK m#2)
Kết luận:.......................
 
Top Bottom