hàm số bậc nhất

M

minhanh171

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bài 16(SGK/tập 1/51)có ghi:
a/Vẽ đồ thị của các hàm số y=x và y= 2x+2 trên cùng một mặt phẳng tọa độ.
b/Gọi A là giao điểm của hai đồ thị nói trên,tìm tọa độ điểm A.
c/.........
Câu a mình làm được rồi còn câu b thì vẫn chưa làm được.Mọi người giúp mình và nếu có thể thì giúp mình khái quát cách tìm tọa độ của giao điểm hai đồ thị nhé.
 
N

nguyenbahiep1

Trong bài 16(SGK/tập 1/51)có ghi:
a/Vẽ đồ thị của các hàm số y=x và y= 2x+2 trên cùng một mặt phẳng tọa độ.
b/Gọi A là giao điểm của hai đồ thị nói trên,tìm tọa độ điểm A.
c/.........
Câu a mình làm được rồi còn câu b thì vẫn chưa làm được.Mọi người giúp mình và nếu có thể thì giúp mình khái quát cách tìm tọa độ của giao điểm hai đồ thị nhé.


Phương trình hoành độ giao điểm của hai đường thẳng trên

[laTEX]x = 2x+2 \Rightarrow x = -2 \\ \\ x = -2 \Rightarrow y = -2 \Rightarrow A(-2,-2)[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

Tổng quát

[laTEX](d_1): y = a_1x+b_1 \\ \\ (d_2) :y =a_2x+b_2 \\ \\ d_1 \cap d_2 = A\\ \\ a_1x+b_1 = a_2x+b_2 \Rightarrow x = ? \Rightarrow y = ? \Rightarrow A :? [/laTEX]
 
P

pe_lun_hp

Cách khác nhưng hơi nguy hiểm nếu cái đồ thị của bạn vẽ sai

Đó là nhìn luôn và đồ thị ta xác định được $A(-2,-2)$

:)
 
Top Bottom