hàm số bậc nhất

R

rua_it

1.
tìm đường thẳng mà các điểm trên đó ko thuộc đường thẳng (d) m+1)x+(2m-1)y=m-2 với mọi m.
bài này ai biết lừm thì gợi ý cho mình với nhé!thank nhiều.:khi (2):
Ta quy bài toán về tìm những điểm trên mặt phẳng Oxy mà họ đường thẳng (d) không đi qua với mọi m.
Tức là phương trình sau vô nghiệm với mọi m.

[tex](m+1)x_0+(2m-1)y_0=m-2 \ [/tex]

Với A(x_0;y_0) là toạ độ những điểm thoả ycbt.

[tex]\Leftrightarrow m(x_0+2y_0-1)+2+x_0-y_0=0, \ VN \ \forall m[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \left{\begin{x_0-y_0+2 \not = 0}\\{x_0+2y_0=1}[/tex]

Vậy những điểm thoả ycbt là đường thẳng x+2y=1 bỏ đi giao điểm giữa 2 đường thẳng x+2y=1 và x-y+2=0.
 
Top Bottom