Cho hàm số f(x) thỏa: f(3x+2) = 4x - 5. Tìm f(f(x))
tranphamthuyvan06@gmail.com Học sinh mới Thành viên 21 Tháng sáu 2018 7 0 16 20 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số f(x) thỏa: f(3x+2) = 4x - 5. Tìm f(f(x))
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số f(x) thỏa: f(3x+2) = 4x - 5. Tìm f(f(x))
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 20 Tháng sáu 2019 #2 tranphamthuyvan06@gmail.com said: Cho hàm số f(x) thỏa: f(3x+2) = 4x - 5. Tìm f(f(x)) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: f(3x+2)=4x-5=[tex]\frac{4}{3}(3x+2)-\frac{23}{3}[/tex] Chỗ nào có 3x+2 thì thay bằng x ta được f(x)=[tex]\frac{4}{3}x-\frac{23}{3}[/tex] Reactions: tranphamthuyvan06@gmail.com
tranphamthuyvan06@gmail.com said: Cho hàm số f(x) thỏa: f(3x+2) = 4x - 5. Tìm f(f(x)) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: f(3x+2)=4x-5=[tex]\frac{4}{3}(3x+2)-\frac{23}{3}[/tex] Chỗ nào có 3x+2 thì thay bằng x ta được f(x)=[tex]\frac{4}{3}x-\frac{23}{3}[/tex]