Toán 10 Hàm số bậc nhất và bậc hai

kilevy10112003

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2018
5
1
6
21
Hà Nội
THPT Hoài Đức A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=[tex]-x^{2}+2x+3[/tex]
a/Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số trên.
b/Từ đồ thị hhamf số trên,biện luận số nghiệm của phương trình [tex]x^{2}-2x+m=0[/tex] trên đoạn [tex]x \epsilon \begin{bmatrix} -1&;3& \end{bmatrix}[/tex]
 
Last edited by a moderator:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hàm số y=[tex]-x^{2}+2x+3[/tex]
a/Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số trên.
b/Từ đồ thị hhamf số trên,biện luận số nghiệm của phương trình [tex]x^{2}-2x+m=0[/tex] trên đoạn [tex]x \epsilon \begin{bmatrix} -1&;3& \end{bmatrix}[/tex]
a) tự làm nhé!
b) [tex]pt\Leftrightarrow -x^2+2x+3=m+3(*)[/tex]
Số nghiệm của (*) là số giao điểm của (P) và (d): y=m+3
Vẽ bảng biến thiêdn của (P) trên [-1;3], ta đc:
+) [tex]m+3> 4\Rightarrow m> 1[/tex] thì (*) vô nghiệm.
+) [tex]m+3=4\Leftrightarrow m=1[/tex] thì (*) có 1 nghiệm duy nhất
+) [tex]0\leq m+3< 4\Leftrightarrow -3\leq m< 1[/tex] thì (*) có 2 nghiệm pb
+) [tex]m+3< 0\Leftrightarrow m< -3[/tex] thì (*) vô nghiệm.
 
Top Bottom