Toán 10 Hàm số bậc nhất và bậc hai

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị các hàm số sau:
a) y = |x2^{2} - 2x -3 |
b) y = | x2^{2} - 4x + 3 | + 2x - 2
2.
a) Biết rằng đồ thị hàm số y = ax + b đi qua điểm N(4;-1) và vuông góc với đường thẳng 4x - y + 1= 0. Tìm a,b
b) Tìm tất cả các giá trị thực của m để hai đường thẳng d: y = mx - 3 và Δ\Delta : y + x = m cắt nhau tại một điểm nằm trên trục hoành
c) Tìm phương trình đường thẳng d : y = ax + b . Biết đường thẳng d đi qua điểm I(2;3) và tạo với 2 tia Ox, Oy một tam giác vuông cân
3. Biết rằng hàm số y = ax2^{2} + bx + c ( a \neq 0 ) đạt giá trị lớn nhất bằng 3 tại x = 2 và có đồ thị hàm số đi qua điểm A(0:-1)
a) Tìm a,b,c
b) Vẽ đồ thị hàm số đó và đồ thị y = | ax2^{2} + bx + c |
4. Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để phương trình x2^{2} - 5x + 7 + 2m = 0 có nghiệm thuộc đoạn [1;5]
5. Biết rằng hàm số y = ax2^{2} + bx + c ( a \neq 0 ) đạt giá trị lớn nhất bằng 14\frac{1}{4} tại x = 32\frac{3}{2} và tổng lập phương các nghiệm của phương trình y = 0 bằng 9
a) Tìm a,b,c
b) Vẽ đồ thị àm số đó và đồ thị y = ax2^{2} + b|x| + c
c) Biện luận theo m số nghiệm của phương trình : ax2^{2} + b|x| - m = 0
 
Last edited:

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
1. khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị các hàm số sau:
a) y = |x2^{2} - 2x -3 |
b) y = | x2^{2} - 4x + 3 | + 2x - 2
2.
a) Biết rằng đồ thị hàm số y = ax + b đi qua điểm N(4;-1) và vuông góc với đường thẳng 4x - y + 1= 0. Tìm a,b
b) Tìm tất cả các giá trị thực của m để hai đường thẳng d: y = mx - 3 và Δ\Delta : y + x = m cắt nhau tại một điểm nằm trên trục hoành
c) Tìm phương trình đường thẳng d : y = ax + b . Biết đường thẳng d đi qua điểm I(2;3) và tạo với 2 tia Ox, Oy một tam giác vuông cân
3. Biết rằng hàm số y = ax2^{2} + bx + c ( a \neq 0 ) đạt giá trị lớn nhất bằng 3 tại x = 2 và có đồ thị hàm số đi qua điểm A(0:-1)
a) Tìm a,b,c
b) Vẽ đồ thị hàm số đó và đồ thị y = | ax2^{2} + bx + c |
4. Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để phương trình x2^{2} - 5x + 7 + 2m = 0 có nghiệm thuộc đoạn [1;5]
5. Biết rằng hàm số y = ax2^{2} + bx + c ( a \neq 0 ) đạt giá trị lớn nhất bằng 14\frac{1}{4} tại x = 32\frac{3}{2} và tổng lập phương các nghiệm của phương trình y = 0 bằng 9
a) Tìm a,b,c
b) Vẽ đồ thị àm số đó và đồ thị y = ax2^{2} + b|x| + c
c) Biện luận theo m số nghiệm của phương trình : ax2^{2} + b|x| - m = 0
@quynhphamdq giúp e bài này với ạ
 
Top Bottom