Hàm số bậc nhất - PT - Bất PT bậc nhất

N

nhoxti_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Vẽ ĐTHS
a, y = 2 lx-3l - 3x + 1
b, y = lx+2l - lx-6l + l2x-3l

Bài 2: Lập PT đường thẳng :
a, Đi qua điểm (1;2) và vuông góc với đường thẳng y = -x+7
b, Hệ số góc k = -1/2 và đi qua (-1;3)
c, Có hướng cắt trục Ox tại H( -2;0) và tạo với trục Ox góc 60 độ.

Bài 3: Cho hàm số y=f(x)= 2x-3lx-1l + x-3/lx-3l
a, Vẽ đths
b, Biện luận theo k số nghiệm của PT f(x)= k
c, Tìm x để f(x) > 0

Mn trình bày giúp em ạ :(((( K cần thiết phải vẽ đths :3
Em cảm ơn nhiệt tình :'(
 
C

cantien98

bài 2
gọi d là đường thẳng cần tìm

a, d vuông góc với y => d : -x+y+c =0
mà d đi qua (1;2) => c=-1
=> d: x-y+1=0

b, vì k= -1/2 => y=-1/2x + c
mà d đi qua ( -1;3) => c= 5/2
=> d : x+2y-5 =0
 
L

lp_qt

câu 2c

•gọi $\vec{n}(a;b)$ là vtpt của $d$

• Ox có vtpt $\vec{n_1}$

• $d$ tạo với Ox góc $60^{\circ}$

\Leftrightarrow $\left | cos(n,n_1) \right |=cos(d,Ox)$

tìm được mối quan hệ giữa $a;b$

mà $d$ qua $H$ \Rightarrow pt $d$
 
Top Bottom