Toán 10 hàm số bậc nhất khó

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
tìm điều kiện của m để cho;
(2m-3)x+5m-11>0 với mọi x>1
mọi người ơi giúp em với, em cảm ơn ạ!
[tex]bpt\Leftrightarrow (2m-3)x> 11-5m[/tex]
  • [tex]m=\frac{3}{2}\Rightarrow bpt\Leftrightarrow 0x> \frac{7}{2}[/tex] (vô lí)
  • [tex]m> \frac{3}{2}\Rightarrow x> \frac{11-5m}{2m-3}[/tex]
Yêu cầu thỏa mãn [tex]\Leftrightarrow \frac{11-5m}{2m-3}\leq 1\Leftrightarrow 11-5m\leq 2m-3\Leftrightarrow m\geq 2[/tex]
  • [tex]m< \frac{3}{2}\Rightarrow x< \frac{11-5m}{2m-3}[/tex]
Để ý rằng điều này không thể đáp ứng yêu cầu bài toán

Vậy [tex]m\geq 2[/tex]
 
Top Bottom