Hàm số bậc nhất khó đây

N

nguyenbahiep1

1/ Cho
[TEX]f(x) + 2f(\frac{1}{x}) = x + 2[/TEX]
tính [TEX]f(2)[/TEX]
2/ cho f(x) là đa thức có hệ số nguyên biết f(0), f(1) là số lẻ
CMR: [TEX]f(x) = 0[/TEX] không có nghiệm nguyên

đây là dạng bài hàm số có lẽ không thích hợp lắm để học nhưng vẫn giải cho bạn đây

thay 2 giá trị 2 và 1/ 2 vào bạn nhé

[TEX] \left{\begin {f(2) + 2.f(\frac{1}{2}) = 4} \\{ f(\frac{1}{2}) + 2.f(2) = \frac{5}{2}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow f(2) = \frac{1}{3}[/TEX]
 
L

lamhaisonbd

à. mình hiểu rồi. vậy còn bài 2 thì sao. bài đó thây mình nói là đề thi chuyên toán đấy
 
Top Bottom