hàm số bậc nhất ( đang cần gấp)

H

hientamkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hàm số y=3x+b
Hãy xác định hệ số b và vẽ đô thị hàm số vừa tìm được trong mỗi trường hợp sau:
a, đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 4
b, đồ thị hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng - 4
c, đồ thị hàm số đi qua M (- 1;2)
2. Cho hàm số y=(1-K^2)x-5
a, với giá trị nào của K thì hàm số trên là hàm số bậc nhất
b, với giá trị nào của K thì hàm số trên là hàm số đồng biến?
c, với giá trị nào của K thì hàm số trên là hàm số nghịch biến?
 
M

maihuong182

1. Cho hàm số y=3x+b
Hãy xác định hệ số b và vẽ đô thị hàm số vừa tìm được trong mỗi trường hợp sau:
a, đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 4
b, đồ thị hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng - 4
c, đồ thị hàm số đi qua M (- 1;2)

Câu 1:
a,
Gọi A(0;4) là giao điểm của đồ thị hàm số y=3x+b và trục tung tại điểm có tung độ bằng 4
Ta có: 4=3.0+b
4=0+b
b=4
Vậy hàm số cần tìm là y=3x+4
b,
Tương tự a
c, Đồ thị hàm số y=3x+b đi qua M(-1;2) khi và chỉ khi
2= 3.(-1)+b
\Leftrightarrow 2=-3+b
\Leftrightarrow b= 5
Vậy.........
2. Cho hàm số y=(1-K^2)x-5
a, với giá trị nào của K thì hàm số trên là hàm số bậc nhất
b, với giá trị nào của K thì hàm số trên là hàm số đồng biến?
c, với giá trị nào của K thì hàm số trên là hàm số nghịch biến?

Câu 2:
a,Hàm số y=(1-k^2)x+5 là hàm số bậc nhất khi và chỉ khi
1-k^2 khác 0
\Leftrightarrow -k^2 khác -1
\Leftrightarrow k^2 khác 1
\Leftrightarrow k khác 1 hoặc -1
Vậy hàm số y=(1-k^2)x+5 là hàm số bậc nhất khi và chỉ khi k khác 1 hoặc -1
b, Hàm số y=(1-k^2)x+5 là hàm số đồng biến khi và chỉ khi
1-k^2 > 0
-rồi làm tiếp như phần a ở trên và kết luận
c, Nghịch biến thì 1-k^2 <0
Trình bày như các câu trên. Kiến thức để làm các bài này ở trong sách giáo khoa Toán 9 tập 1. Bạn hoàn toàn có thể tự tìm và xem để hiểu kiến thức. ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom