Toán 9 Hàm số bậc nhất ( Cần gấp )

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
21
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Với giá trị nào của m thì đồ thị hàm số y = -3x+m+2 và đồ thị hàm số y = 4x-5-2m cắt nhau tại 1 điểm trên trục tung.?
2.
Cho 3 đthg :
d1 : y = -3x
d2 : y = 2x + 5
d3 : y = x + 4
a, Gọi A là giao điểm của d1 và d2.
Xác định tọa độ của A
b, Chứng minh :
3 đthg d1, d2, d3 đồng quy.
3.
Cho 3 đthg :
d1 : y = 2x
d2 : y = -x-3
d3 : y = mx + 5
Tìm m để d1, d2, d3 đồng quy.
 

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
21
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
1.
Với giá trị nào của m thì đồ thị hàm số y = -3x+m+2 và đồ thị hàm số y = 4x-5-2m cắt nhau tại 1 điểm trên trục tung.?
2.
Cho 3 đthg :
d1 : y = -3x
d2 : y = 2x + 5
d3 : y = x + 4
a, Gọi A là giao điểm của d1 và d2.
Xác định tọa độ của A
b, Chứng minh :
3 đthg d1, d2, d3 đồng quy.
3.
Cho 3 đthg :
d1 : y = 2x
d2 : y = -x-3
d3 : y = mx + 5
Tìm m để d1, d2, d3 đồng quy.
Mayban giúp mihh đi :(
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
1.
Với giá trị nào của m thì đồ thị hàm số y = -3x+m+2 và đồ thị hàm số y = 4x-5-2m cắt nhau tại 1 điểm trên trục tung.?
2.
Cho 3 đthg :
d1 : y = -3x
d2 : y = 2x + 5
d3 : y = x + 4
a, Gọi A là giao điểm của d1 và d2.
Xác định tọa độ của A
b, Chứng minh :
3 đthg d1, d2, d3 đồng quy.
3.
Cho 3 đthg :
d1 : y = 2x
d2 : y = -x-3
d3 : y = mx + 5
Tìm m để d1, d2, d3 đồng quy.
Câu 1
[tex]\left\{\begin{matrix} -3x\neq 4x\\m+2=-5-2m \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\neq 0\\ m=\frac{-7}{3} \end{matrix}\right.[/tex]
Câu 2
a) Phương trình hoành độ giao điểm (d1) và (d2):
[tex]-3x=2x+5\Leftrightarrow x=-1[/tex]
Thay x=-1 vào phương trình (d1): y=(-3).(-1)=3
Tọa độ giao điểm của (d1) và (d2): A(-1;3)
b) Thay tọa độ giao điểm A vào pt (d3): [tex]y=x+4\Leftrightarrow 3=-1+4\Leftrightarrow 3=3[/tex] (đúng)
==> d1, d2, d3 đồng quy. ( câu này mik ko chắc )
Câu 3 làm tương tự câu 2
 

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
21
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
Câu 1
[tex]\left\{\begin{matrix} -3x\neq 4x\\m+2=-5-2m \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\neq 0\\ m=\frac{-7}{3} \end{matrix}\right.[/tex]
Câu 2
a) Phương trình hoành độ giao điểm (d1) và (d2):
[tex]-3x=2x+5\Leftrightarrow x=-1[/tex]
Thay x=-1 vào phương trình (d1): y=(-3).(-1)=3
Tọa độ giao điểm của (d1) và (d2): A(-1;3)
b) Thay tọa độ giao điểm A vào pt (d3): [tex]y=x+4\Leftrightarrow 3=-1+4\Leftrightarrow 3=3[/tex] (đúng)
==> d1, d2, d3 đồng quy. ( câu này mik ko chắc )
Câu 3 làm tương tự câu 2
Mình cảm ơn nhiều nhé <3
 
  • Like
Reactions: ngocvan9999
Top Bottom