Toán Hàm số bậc nhất-5

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tìm điểm cố định mà mỗi đường thẳng sau luôn đi qua với mọi giá trị của m:
[tex](2m+1)y-3x-5=0[/tex]
Gọi điểm cố định đó là $A(x_o;y_o)$
$\Rightarrow (2m+1)y_o-3x_o-5=0$
$\Leftrightarrow 2y_om+y_o-3x_o-5=0$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2y_o=0 \\ y_o-3x_o-5=0 \end{matrix} \right.$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_o=\dfrac{-5}3 \\ y_o=0 \end{matrix} \right.$
$\Rightarrow A(\dfrac{-5}3;0)$
Vậy...
 
Top Bottom