Toán Hàm số bậc nhất -2

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Tìm m, n để mỗi hàm số sau là hàm số bậc nhất:
[tex]a. y= (3n-1)(2m+3)x^{2}-(4m+3)x-5m^{2}+mn-1[/tex]
[tex]b. y= (2mn+2m-n-1)x^{2}+(mn+2m-3n-6)x+mn^{2}-2m+1[/tex]
Câu a,
Để hàm số đó là hàm số bậc nhất <=> [tex](3n-1)(2m+3)=0[/tex]
<=> [tex]n=\frac{1}{3}[/tex] hoặc [tex]m=\frac{-3}{2}[/tex]
Câu b,
Để hàm số đó là hàm số bậc nhất <=> [tex]2mn+2m-n-1=0\Leftrightarrow (2m-1)(n+1)=0[/tex]
<=> m=1/2 hoặc n=-1
 
Top Bottom