Toán 10 hàm số bặc hai

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
20
Hà Nội
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình giải bài sau chi tiết với ạ mình cảm ơn !

Biết rằng điểm [imath]M (a; b)[/imath] là điểm mà đồ thị hàm số [imath]y=(m+1)x^2+(m+1)x - m -m+2[/imath] luôn đi qua với mọi tham số m. Tinh giá trị [imath]S=a+b.[/imath]
 

Attachments

  • 1653741575691.png
    1653741575691.png
    15.7 KB · Đọc: 3
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
giúp mình giải bài sau chi tiết với ạ mình cảm ơn !

Biết rằng điểm [imath]M (a; b)[/imath] là điểm mà đồ thị hàm số [imath]y=(m+1)x^2+(m+1)x - m -m+2[/imath] luôn đi qua với mọi tham số m. Tinh giá trị [imath]S=a+b.[/imath]
anh thy_nee
[imath]y = (m +1)x^2 + (m^2 +1)x - m^2 - m -2 = m^2(x-1) + m(x^2 -1) + x^2 + x + 2[/imath]
[imath]y[/imath] luôn đi qua điểm có hoành độ [imath]x = 1[/imath] . Vậy [imath]M(1;4)[/imath]. Suy ra: [imath]S = 5[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10 | Đại số cơ bản lớp 10
Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
 
  • Love
Reactions: anh thy_nee
Top Bottom