Toán 10 Hàm số bậc hai

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Câu 12
Vì (P) đi qua M(4;3) nên 16a+ 4b+c=3 (1)
(P) cắt Ox tại N(3;0) suy ra 9a+3b+c=0 (2)
(P) cắt Ox tại P nê, đặt P(t;0) với at2+bt+c=0at^2+bt+c=0 (*)
c36-ham-so-bac-nhat-bac-2-nang-cao1-1.PNG

c36-ham-so-bac-nhat-bac-2-nang-cao2-1.PNG

c36-ham-so-bac-nhat-bac-2-nang-cao3-1.PNG

c36-ham-so-bac-nhat-bac-2-nang-cao4-1.PNG

Trừ vế (1) với (2) có 7a+b=3 -> b=3-7a
c36-ham-so-bac-nhat-bac-2-nang-cao3.PNG

Thay vào (3) được pt (3t)3=8.(4t)3(3-t)^3=\frac{8.(4-t)}{3}
Bạn nhân tung ra giải pt bậc 3 được t rồi tính dc a= 1; b= -4; c=3
Nguồn Ảnh: tài liệu trong máy @@

Bài 21
1+xy=x2+y22xyxy11+xy=x2+y22xyxy13xy=ttϵ[13;1]P=(x2+y2)23x2y2=(1+xy)23x2y2=2x2y2+2xy+1=2t2+2t+11+xy=x^2+y^2\geq 2xy\rightarrow xy\leq 1\\1+xy=x^2+y^2\geq -2xy\rightarrow xy\geq \frac{-1}{3}\\xy=t\rightarrow t\epsilon [\frac{-1}{3};1]\\P = (x^2 + y^2)^2 - 3x^2 y^2 = (1 + xy)^2 - 3x^2 y^2 = -2x^2 y^2 + 2xy + 1 = -2t^2 + 2t + 1
Có cái bờ bờ tờ:
upload_2019-11-21_20-52-47.png
Bạn tự suy min max nhé :V
 
Top Bottom