Toán 10 Hàm số bậc hai

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số y=f(x) =(m-1)x'2 +3x+2m là hàm số bậc hai.
2.Biết rằng hàm số y =ax'2+bx+c đạt giá trị nhỏ nhất =4 tại x=-2 và đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ =6. Khi đó 2a+b+c bằng bao nhiêu.
P/s: ' : là số mũ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1.Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số y=f(x) =(m-1)x'2 +3x+2m là hàm số bậc hai.
2.Biết rằng hàm số y =ax'2+bx+c đạt giá trị nhỏ nhất =4 tại x=-2 và đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ =6. Khi đó 2a+b+c bằng bao nhiêu.
P/s: ' : là số mũ
1. Hàm số bậc 2 thì [tex]m-1\neq 0\Leftrightarrow m\neq 1[/tex]
2. Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} a> 0\\ \frac{-b}{2a}=-2\\ 4a-2b+c=4\\ c=6 \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra a, b, c nhé!
 
  • Like
Reactions: 0968016680
Top Bottom