Toán 10 Hàm số bậc hai

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm hàm số bậc hai y = ax^2 + bx + c biết rằng hàm số đạt cực tiểu bằng 2 và đồ thị hàm số cắt đường thẳng y = -2x+6 tại 2 điểm có tung độ tương ứng bằng 2 và 10. Vẽ đường thẳng và đồ thị hàm số bậc 2 tìm được.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm hàm số bậc hai y = ax^2 + bx + c biết rằng hàm số đạt cực tiểu bằng 2 và đồ thị hàm số cắt đường thẳng y = -2x+6 tại 2 điểm có tung độ tương ứng bằng 2 và 10. Vẽ đường thẳng và đồ thị hàm số bậc 2 tìm được.
Đồ thị hs cần tìm cắt đường $y=-2x+6$ tại $A(2;2)$ và $B(-2;10)$
Hàm đạt cực tiểu bằng 2 [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a> 0\\ \frac{-\Delta }{4a} =2\end{matrix}\right.[/tex]
Kết hợp vs 2 gt ở trên, giải hệ pt là ra a, b, c
 
  • Like
Reactions: Hanna Rin
Top Bottom