tìm hàm số y=ax[tex]^{2}[/tex],biết đồ thị của nó đi qua điểm A (-1,2).Với hàm số tìm đc hãy tìm các điểm trên đồ thị có tung độ là 8.
ghi cả đáp số và lời giải giúp em nhé em cảm ơn ak
tìm hàm số y=ax[tex]^{2}[/tex],biết đồ thị của nó đi qua điểm A (-1,2).Với hàm số tìm đc hãy tìm các điểm trên đồ thị có tung độ là 8.
ghi cả đáp số và lời giải giúp em nhé em cảm ơn ak
Vì A(-1;2) thuộc đồ thị hs y=ax^2 nên thay x=-1, y=2 vào hs ta có:
2=a.(-1)^2 => a=2
Khi đó ta có ham số y=2x^2
Điểm có tung độ bằng 8 => y=8
Thay y=8 vào hs y=2x^2 ta tìm đc x = 2 hoac x=-2
Vậy có 2 điểm có tung độ là 8: B(-2;8) và B(2;8)