Toán 10 hàm số bậc hai

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số $y=x^2-2mx-2m$
tìm m để giá trị nhỏ nhất của $y=-3$
@Coco99 @Lưu Thị Thu Kiều @Ann Lee @huythong1711.hust @quynhphamdq @LN V @tieutukeke ...........mong mọi người làm đc thì đừng phớt lờ tui giống topic này https://diendan.hocmai.vn/threads/tim-m.684281/#post-3464503
nếu ai làm đc bài kia thì tốt ....mị tham khảo -_-
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho hàm số $y=x^2-2mx-2m$
tìm m để giá trị nhỏ nhất của $y=-3$
@Coco99 @Lưu Thị Thu Kiều @Ann Lee @huythong1711.hust @quynhphamdq @LN V @tieutukeke ...........mong mọi người làm đc thì đừng phớt lờ tui giống topic này https://diendan.hocmai.vn/threads/tim-m.684281/#post-3464503
nếu ai làm đc bài kia thì tốt ....mị tham khảo -_-
hàm số này đạt min tại x=-b/2a=m
=>ycbt<=>y(m)=-3
<=>...
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho hàm số $y=x^2-2mx-2m$
tìm m để giá trị nhỏ nhất của $y=-3$
@Coco99 @Lưu Thị Thu Kiều @Ann Lee @huythong1711.hust @quynhphamdq @LN V @tieutukeke ...........mong mọi người làm đc thì đừng phớt lờ tui giống topic này https://diendan.hocmai.vn/threads/tim-m.684281/#post-3464503
nếu ai làm đc bài kia thì tốt ....mị tham khảo -_-
$\Rightarrow \dfrac{-\Delta}{4a}=-3\Rightarrow \Delta =12$
Có $\Delta =4m^2+4m$
Rồi chị giải pt
Cái này có ghi trong sgk thì phải
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
Min y [tex]\frac{-\Delta }{4a}=\frac{-4m^{2}-8m}{4}=- 3[/tex] =>m
cái này dễ hiểu...cảm ơn bạn
$\Rightarrow \dfrac{-\Delta}{4a}=-3\Rightarrow \Delta =12$
Có $\Delta =4m^2+4m$
Rồi chị giải pt
Cái này có ghi trong sgk thì phải
$\Delta$ sai kìa -_-
sắng sốt gì....topic kia để mốc cũng ko ai để ý......bữa trước mới nói nhờ đã chạy mất dép rồi.....nhác thế ko biết.......
chị mới thi 10 xong...thầy bắt làm...đã mua sách gì đâu mà đoc-_-
hàm số y=x^2-2mx-2m=0 có hệ số a=1>0
=> đạt min tại x=-b/2a=m
gt miny=-3
=>y(m)=-3
...
cảm ơn cậu
 
Top Bottom