hàm số bậc hai

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
  • Cho hàm số y = x^2 -2mx +3m-2
  • a, Khảo sát và vẽ đồ thị hàm số khi m = 1
  • b, Tìm m để đồ thị hàm số đi qua A (1,1)
a) BẠn tự thay m= 1 vào hàm số rồi kẽ bảng vẽ đồ thị nhé.
b) Vì đồ thị hàm số đi qua A (1,1)
nên $1=1^2-2.m.1+3m-2\\\Leftrightarrow 1=1-2m+3m-2\\\Leftrightarrow 1=m-1\\\Leftrightarrow m=1+1\\\Leftrightarrow m=2$
Vậy .........
 
  • Like
Reactions: xyzcute
Top Bottom