Hàm số bậc hai

K

kieutrang97

N

nguyenquochuy1997

Bài 1 : Vẽ 2 đồ thị hàm số y = 1/2x2 ( x bình phưong nha ) và y = -2x2 trên cùng mặt phẳng toạ độ
Bài 2 : Xác định hệ số a của hàm số y = ax2 biết đồ thị đi qua điểm A(1/2;1/16)
Giải
Đồ thị hàm số y=ax2 đi qua điểm A(1/2;1/16) có nghĩa là khi x = 1/2 thì y=1/16 thay x = 1/2 y=1/16 vào hàm số ta có
1/16=a.(1/2)2
<=> 1/16 = 1/4.a
<=> a= 1/4
Vậy hàm số là y = 1/4 x2
còn mấy bài mai mình post len cho nha
 
K

kieutrang97

Cảm ơn bạn nhiều nhưng mình cần những đề khó hơn
Như là biện luận số giao điểm của 2 đồ thị í:D:D:D
post nhanh cho mình nha:)
 
C

cobekuanhungngaymua

b1. cho hàm số y= x^2
a/ vẽ đths trên
b/ A,B là 2 điểm thuộc đths có hoành độ lần lượt là 1 và -2. viết phương trình đường thẳng đi qua A và B
C/ tìm điểm thuộc đths biết tung độ gấp 2 lần hoành độ
d/ tìm điểm thuộc đths biết khoảng cách từ điểm này đến trục tung bằng 2 lần khoảng cách từ điểm này đến trục hoành
e/ cho đường thẳng y= -2x+3. tìm giao điểm của parabol với đường thẳng đã cho.
=> làm thử đi nhé bạn mình sẽ gửi lời giải nếu bạn k giải đk như vậy sẽ tốt hơn nhé
 
C

cobekuanhungngaymua

b2. trong mặt phẳng tọa độ Oxy. cho A(-3;0) và parabol (P) có pt y=x^2. hãy tìm tọa độ M thuộc (P) để AM nhỏ nhất.
 
Top Bottom