Toán Hàm số bậc hai và đồ thị

NYuuWindy

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
218
197
66
TP Hồ Chí Minh
THPT Củ Chi

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Giúp mình bài này nha.
Cho y = x^(2) - 3x + 2 (P)
a) Lập bảng biến thiên và vẽ đồ thị
b) Dựa vào (P), chỉ ra điều kiện của x để y=0 , y > 0, y < 0
TXĐ : D = R
Đỉnh: ( [tex]\frac{3}{2}[/tex] ; [tex]\frac{-1}{4}[/tex]
=> Trục đối xứng là [tex]\frac{3}{2}[/tex]
Bảng biến thiên:
Mình không có điện thoại nên không chụp được bảng, sorry bạn nhiều nha. Bạn vẽ theo cái này:
upload_2017-9-5_10-40-19.png
A là [tex]-\infty[/tex]
B là [tex]\frac{3}{2}[/tex]
C là [tex]+\infty[/tex]
D là [tex]\frac{-1}{4}[/tex]
Y và E là [tex]-\infty[/tex]
Giao điểm với trục hoành thì tung độ bằng 0
y=0 =>
[tex]x^2-3x+2[/tex] =0
<=> x= 2 => A1(2;0)
và x=1 => A2(1;0)
Giao điểm với trục tung thì hoànhđộ bằng 0
x=0 => y=2 => A3(0;2)
Đồ thị
upload_2017-9-5_10-54-36.png
Mình vẽ không được đẹp thông cảm nha.:D:D
A3d là điểm đối xứng của A3 qua trục đối xứng nha.
b, Dựa vào P ta có
[tex]x^2-3x+2[/tex] =0
=> x= 2 ; x=1
[tex]x^2-3x+2[/tex] >0
=> [tex]x^2-3.2x.\frac{3}{2}+\frac{9}{4}-\frac{9}{4}+2[/tex] >0
=>
[tex](x-\frac{3}{2})^2-\frac{1}{4} >0[/tex]
=> x nằm trong khoảng.
( [tex]-\infty[/tex] ; 1) [tex]\cup[/tex] ( 2; [tex]+\infty[/tex] ) /
/ [tex]x^2-3x+2[/tex] >0 /
=>
[tex](x-\frac{3}{2})^2-\frac{1}{4} <0[/tex]
=> x nằm trong khoảng
(1;2)
 
Top Bottom