Toán 9 Hàm số bậc ba

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bạn đọc phương pháp Cardano trong Nâng cao phát triển Toán 9 tập 2 nhé.
 
  • Like
Reactions: Tungtom

nguyenduykhanhxt

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng một 2019
390
145
51
18
Quảng Trị
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bạn giải hộ mk đc ko bài này mk ko hiểu (kể cả khi đọc pp Cardano)
cái này hình như dùng phương pháp hệ số bất định được á bạn
với phương trình bậc 3: Đặt phương trình đó có dạng (x+a)(bx^2+cx+d), giờ khai triển ra và cân bằng hệ số là xong bạn nhé!
Ps: Mình lm ra kết quả a=(5 + căn 37)/2, b=1, c=(-23+ căn 4 căn 37)/3, d=(-5+ căn 37)/2
không biết có đúng ko bạn thử thay vào giải ra xem nhé!
 
Top Bottom