Toán 10 hàm số bậc 2

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải thích giúp mình với sao câu này ra được đáp án B vậy
101855931_254112449251327_3776274485187969024_n.png
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Gọi (P): $y=ax^2+bx+c$
Nhìn đồ thị có:
[tex]\frac{-b}{2a}=-1\Rightarrow b=2a\\-\frac{b^2-4ac}{4a}=-4\Rightarrow b^2-4ac=16a\Rightarrow 4a(a-c)=16a\Rightarrow a-c=4(1)\\a+b+c=0\Rightarrow 3a+c=0(2)\\(1)+(2)\Rightarrow a=1,c=-3\Rightarrow b=2\\\Rightarrow (P) :y=x^2+2x-3[/tex]
Rồi, giờ giải cái này:
[tex](x-3)f(x^2)>0\\\Leftrightarrow (x-3)(x^4-2x^2+3)>0\Leftrightarrow (x-3)(x^2-1)(x^2+3)>0\Leftrightarrow (x-3)(x-1)(x+1)>0[/tex]
Giải cái này ra được đáp án B
 
Top Bottom