Toán 10 Hàm số bậc 2

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho PT (m+1)x^2-2(m-1)x+m-2=0.
a)Tìm m để PT có 2 nghiệm và khí đó tìm hệ thức liên hệ giữa các nghiệm không phụ thuộc vào m.
b)Tìm m để PT có 2 nghiệm x1;x2 thỏa mãn :5x1-2x2=1
M.n giúp với ạ
b) giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=\frac{2(m-1)}{m+1}\\ 5x_{1}-2x_{2}=1 \end{matrix}\right.[/tex]
Ra $x_{1}$; $x_{2}$ theo m rồi thay vào [tex]x_{1}.x_{2}=\frac{m-2}{m+1}[/tex] là ra m
P/s: đk cần [tex]\left\{\begin{matrix} m\neq -1\\ \Delta '\geq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
b) giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=\frac{2(m-1)}{m+1}\\ 5x_{1}-2x_{2}=1 \end{matrix}\right.[/tex]
Ra $x_{1}$; $x_{2}$ theo m rồi thay vào [tex]x_{1}.x_{2}=\frac{m-2}{m+1}[/tex] là ra m
P/s: đk cần [tex]\left\{\begin{matrix} m\neq -1\\ \Delta '\geq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Em cũng làm như vậy và ra PT ẩn m khó giải lắm chị :)
 
Top Bottom