Toán 10 Hàm số bậc 2

Nguyễn Minh Trâm

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
43
4
6
21
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y = [tex]x^{2}[/tex]-2x-3 có đồ thị (P)
1. Lập BBT và vẽ đths trên.
2. Dựa vào đồ thị (P) tìm m sao cho phương trình [tex]^{\sqrt{x^{2}-x-m}}=^{\sqrt{x+1}}[/tex] có nghiệm.
Các bạn giải giúp mình câu 2 với mình cảm ơn ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hàm số y = [tex]x^{2}[/tex]-2x-3 có đồ thị (P)
1. Lập BBT và vẽ đths trên.
2. Dựa vào đồ thị (P) tìm m sao cho phương trình [tex]^{\sqrt{x^{2}-x-m}}=^{\sqrt{x+1}}[/tex] có nghiệm.
Các bạn giải giúp mình câu 2 với mình cảm ơn ạ
2) ĐK: [tex]x\geq -1[/tex]
Bình phương lên
[tex]pt\Leftrightarrow x^2-2x-3=m-2[/tex]
Số nghiệm của pt đầu là số giao điểm của (P) và (d): y=m-2
=> yc thỏa mãn khi (d) giao (P) tại các điểm có hoành [tex]\geq -1[/tex]
Bạn vẽ đồ thị (P) ra là xong nhá!
P/s: y=m-2 là đường // hoặc trùng Ox
 
Top Bottom