Toán 9 Hàm số bậc 2

Hàn Nhi

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2018
59
7
11
20
Hà Nội
Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai máy xúc cùng làm chung công việc thì hoàn thành sau 10h , nếu máy xúc thứ nhất làm trong 6h và máy xúc thứ hai làm trong 3h thì mới xong 40% công việc . hỏi nếu mỗi máy làm việc một mình thì hoàn thành công việc trong bao lâu
 

Ngân dangle

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2018
3
4
6
21
Bình Định
Trường THPT số 1 Phù Mỹ
hai máy xúc cùng làm chung công việc thì hoàn thành sau 10h , nếu máy xúc thứ nhất làm trong 6h và máy xúc thứ hai làm trong 3h thì mới xong 40% công việc . hỏi nếu mỗi máy làm việc một mình thì hoàn thành công việc trong bao lâu
40%=2/5
Gọi x giờ là thời gian máy 1 làm xong công việc
y giờ là thời gian máy 2 làm xong công việc
Theo đề bài ta có hpt
1/x + 1/y = 1/10
6/x + 3/y = 2/5
Giải phương tình ta đc x= 30
Y= 15
 
Top Bottom