Toán Hàm số bậc 2

Love Scorpio

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
44
10
81
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Với mỗi đồ thị của hàm số [tex]y = -x^{2} + 2x + 3[/tex] và [tex]y = -2x^{2} - 4x + 6[/tex]
a) Vẽ đồ thị hàm số ( không cần làm)
b) Tìm tập hơp các giá trị của x sao cho y > 0
b) Tìm tập hơp các giá trị của x sao cho y < 0

Bài 2: Cho hàm số y = f(x) = [tex]y = ax^{2} + bx + c[/tex] có đồ thị (P)
a) Định b,c để (P) có đỉnh S(1;-4), vẽ (P)
b) Tìm tọa độ gd của (P) và Ox bằng phép tinh
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
25
Phú Yên
Bài 1: Với mỗi đồ thị của hàm số [tex]y = -x^{2} + 2x + 3[/tex] và [tex]y = -2x^{2} - 4x + 6[/tex]
a) Vẽ đồ thị hàm số ( không cần làm)
b) Tìm tập hơp các giá trị của x sao cho y > 0
b) Tìm tập hơp các giá trị của x sao cho y < 0
Không biết là e tìm x cho y nào mà anh nghĩ là cả 2 y:
[tex]y_1= -x^{2} + 2x + 3[/tex]
[TEX]y_1 > 0 \leftrightarrow -x^{2} + 2x + 3 > 0 \leftrightarrow -1 < x <3[/TEX]
[tex]y_2 = -2x^{2} - 4x + 6[/tex]
[TEX]y_2 >0 \leftrightarrow -2x^{2} - 4x + 6 > 0 \leftrightarrow -3 < x <1[/TEX]
em giao 2 nghiệm: -1< x < 1
câu sau tương tự nha
 
Top Bottom