hàm số bậc 2

V

viethoang1999

$E(3;2)\in (P)$
\Rightarrow $2=9+3m+n$
\Leftrightarrow $3m+n=-7$ (*)
Xét pt hoành độ giao điểm $(P)$ với $Ox$
ĐK cắt tại 2 điểm phân biệt $\Delta \ge 0$
\Leftrightarrow $m^2\ge 4n$
Áp dụng Vi-et có:
$x_A+x_B=-m$ (1)
$x_A.x_B=n$ (2)
Giả sử $x_A>x_B$\Rightarrow$x_A-x_B=1$ (3)
(1);(3) \Rightarrow $x_B=\dfrac{-m-1}{2}$
\Rightarrow $x_A=\dfrac{1-m}{2}$
Thay vào (2) tìm được mối quan hệ giữa $m;n$
Kết hợp (*) tìm ra $m;n$
Kết quả: http://www.wolframalpha.com/input/?i=(m+1)(1-m)=-4n;3m+n=-7
 
Top Bottom