Toán Hàm số bậc 1

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Với giá trị nào của m thì hàm số sau đồng biến ? nghịch biến ?
a. y = (2m + 3)x - m + 1 ̣
b. y = (2m + 5)x + m + 3
c. y = mx - 3 - x
d. y = m(x + 2)
MẤY CÂU NÀY DỄ MÀ BẠN
NẾU ĐỒNG BIẾN THÌ A>0
NẾU NGHỊC BIẾN THÌ A<0
Ở CÂU D
BIẾN ĐỔI ĐỀ TA DC
y=mx+2m
với m>0
thì h.s đồng biến
với m<0 thì h.s nghịch biến
mấy câu còn lại
đơn giản nhé
phần mình in đậm ở trên là a nhé
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Bạn áp dụng lí thuyết thôi:
a, đồng biến: m>-3/2 ; nghịch biến: m<-3/2
b, đồng biến: m>-5/2 ; nghịch biến: m<-3/2
c, y= (m-1)x-3
=> đồng biến: m>1 ; nghịch biến: m<1
d, đồng biến: m>0 ; nghịch biến: m<0
 

Nguyễn Hạc

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười một 2015
89
50
116
Câu a:
Hàm số nghịch biến khi [tex]a=2m+3< 0\Leftrightarrow m<-\frac{3}{2}[/tex]
Hàm số đồng biến khi [tex]a=2m+3>0\Leftrightarrow m> -\frac{3}{2}[/tex]
Câu b như trên
Câu c:
Ta có: [tex]y=mx-3-x=(m-1)x-3[/tex]
Rồi như câu a, b
Câu d:
Ta có: [tex]y=m(x+2)=mx+2m[/tex]
Như trên luôn
 
Top Bottom