D
doremon_123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/xác định đường thẳng đi qua A(4;3) ,cắt trục tung tại điểm có tung độ là 1 số nguyên dương và cắt trục hoành tại 1 điểm có hoành độ là 1 số nguyên tố .Biết rằng đường thẳng khong đi qua gốc toạ độ ,khi cắt trục hoành tại 1 có hoành độ bằng a, cắt trục tung tại điểm có tung dộ bằng b thì đường thẳng đó có phương trình là [TEX]\frac{x}{a} +\frac{y}{b}=1[/TEX]
2/tìm điểm cố định mà mỗi đường thẳng sau luôn đi qua với mọi giá trị của m
a/ y=(m-2)x +3 (d1)
b/y=mx+m+2 (d2)
c/y=(m-1)x +(2m-1) (d3)
2/ cho đường thẳng (d) y=2x+11
tìm đường thẳng (d') đối xứng với (d) đi qua trục hoành ; tìm đường thẳng (d'') đối xứng với đường thẳng (d) đi qua đường thẳng y=mx
3/chứng minh rằng 1 đường thẳng không đi qua gốc toạ độ cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng a , cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng b thì đường thẳng đó có phương trình là [TEX]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}=1[/TEX]
2/tìm điểm cố định mà mỗi đường thẳng sau luôn đi qua với mọi giá trị của m
a/ y=(m-2)x +3 (d1)
b/y=mx+m+2 (d2)
c/y=(m-1)x +(2m-1) (d3)
2/ cho đường thẳng (d) y=2x+11
tìm đường thẳng (d') đối xứng với (d) đi qua trục hoành ; tìm đường thẳng (d'') đối xứng với đường thẳng (d) đi qua đường thẳng y=mx
3/chứng minh rằng 1 đường thẳng không đi qua gốc toạ độ cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng a , cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng b thì đường thẳng đó có phương trình là [TEX]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}=1[/TEX]