Toán Hàm số-7

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết : Nếu A(x1;y1), B(x2;y2) thì trung điểm M của đoạn thẳng AB có toạ độ là
[tex](\frac{x_{1}+x_{2}}{2};\frac{y_{1}+y_{2}}{2})[/tex]
Áp dụng: Trong mặt phẳng Oxy cho 3 điểm A(1;2),B(-2;3), C (2;-4). Tìm điểm D để ABCD là hình bình hành
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho biết : Nếu A(x1;y1), B(x2;y2) thì trung điểm M của đoạn thẳng AB có toạ độ là
[tex](\frac{x_{1}+x_{2}}{2};\frac{y_{1}+y_{2}}{2})[/tex]
Áp dụng: Trong mặt phẳng Oxy cho 3 điểm A(1;2),B(-2;3), C (2;-4). Tìm điểm D để ABCD là hình bình hành
Gọi $I$ là trung điểm $BC$
$\Rightarrow x_I=\dfrac{x_B+x_C}2=0;y_I=\dfrac{y_B+y_C}2=\dfrac{-1}2$
Vì $ABCD$ là hình bình hành nên $I$ là trung điểm $AD$
$\Rightarrow x_I=\dfrac{x_A+x_D}2;y_I=\dfrac{y_A+y_D}2$
$\Rightarrow \dfrac{1+x_D}2=0;\dfrac{2+y_D}2=\dfrac{-1}2$
$\Rightarrow x_D=-1;y_D=-3$
$\Rightarrow D(-1;-3)$
 
Top Bottom