Toán HÀM SỐ-5

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Chứng minh công thức tính khoảng cách d giữa 2 điểm A(x1;y1) và B(x2;y2) là :
[tex]d=\sqrt{(x_{2}-x_{1})^{2}+(y_{2}-y_{1})^{2}}[/tex]
Gọi $C$ là giao điểm của hai đường vuông góc kẻ từ $A,B$ đến $Oy,Ox$
$AB=\sqrt{AC^2+BC^2}=\sqrt{(x_C-x_A)^2+(y_B-y_C)^2}=\sqrt{(x_B-x_A)^2+(y_B-y_A)^2}=\sqrt{(x_2-x_1)^2+(y_2-y_1)^2}$ (đpcm)
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom