Hàm số 12

R

rocky1208

xét chiều biến thiên của hàm số
$y=x^{\dfrac{1}{3}}.(1-x)^{\dfrac{2}{3}}$
$y=(x^2.cosa-2x+cosa)/(x^2-2xcosa+1)$
Chú ý Tiếng Việt có dấu
Latex

Trời ạ. Cái này thì cứ ốp thẳng quy tắc trong SGK là ra thôi. Hàm nó trông có chút phức tạp nhưng đạo hàm 1 lúc là cũng ra. Những bài này em nên tự làm, ko nên ỷ lại.

Các bước xét sự biến thiên:
1. Tính đạo hàm
2. Cho đạo hàm bằng 0. Giải ra các nghiệm (nếu có)
3. Vẽ BBT, trong đó các điểm đặc biệt là
  • điểm làm cho đạo hàm bằng 0
  • điểm làm cho hàm số ko xác định
  • điểm làm cho đạo hàm ko xác định
4. Dựa vào BBT kết luận sự biến thiên.
 
X

xuanquynh97



Trời ạ. Cái này thì cứ ốp thẳng quy tắc trong SGK là ra thôi. Hàm nó trông có chút phức tạp nhưng đạo hàm 1 lúc là cũng ra. Những bài này em nên tự làm, ko nên ỷ lại.

Các bước xét sự biến thiên:
1. Tính đạo hàm
2. Cho đạo hàm bằng 0. Giải ra các nghiệm (nếu có)
3. Vẽ BBT, trong đó các điểm đặc biệt là
  • điểm làm cho đạo hàm bằng 0
  • điểm làm cho hàm số ko xác định
  • điểm làm cho đạo hàm ko xác định
4. Dựa vào BBT kết luận sự biến thiên.
Chắc bạn ấy không tính được đạo hàm anh ạ

1. $y'=\dfrac{1}{3}x^{\dfrac{2}{3}}.(1-x)^{\dfrac{2}{3}}+\dfrac{2}{3}.x^{\dfrac{1}{3}}.(1-x)^{\dfrac{2}{3}}$

= $\dfrac{1}{3}\sqrt[3]{x^2(1-x)^2}+\dfrac{2}{3}\sqrt[3]{x(1-x)}$

 
Top Bottom