Hàm số 12

N

nobeltheki21

trả lời

Bài 1. bình phương 2 vế đk x^2 + 2mx+ 3\geq0.
ta đc pt bậc 2 [TEX]3x^2 - 2x( m+ 2) - 2=0[/TEX]
ptri có 2 nghiệm fan biệt khi delta> 0 \Leftrightarrow ( m+ 2)^2 -6 > 0
từ đó tìm đc đk of m.
bài 2 - Đặt \sprt{4- x} =a
\sprt{ 2x- 2} =b.
1a có hệ
[TEX]2a^2 + b^2= 6[/TEX]
[TEX]a^2 + b^2 + 4 + 2ab = b + 4( a+b)[/TEX]
....
bài 3
a, đk [TEX]2x^2 + mx > 0 $ x< 3[/TEX]
bình phương 2 vế xét delta \geq 0
bài 4
đưa về 2 bpt
1- x > \sprt{x(m+ 2) + m} > x-1
với x=0 \Rightarrow m ?
với x= 2 \Rightarrow m?
gộp 2 đk tìm gtri chung of m
 
Top Bottom